Chương trình thực tập sinh khối ngành nông lâm ngư tại Israel

Ngày 13/02/2014, Trường Đại học Hùng Vương và Trung tâm đào tạo quốc tế Ramat Negev về nông nghiệp công nghệ cao (Israel) đã ký kết hợp tác về việc thiết lập quan hệ hợp tác đào tạo thực tập sinh nông nghiệp. Qua 5 năm, đã có 06 đợt với tổng số 111 sinh viên ngành Nông – Lâm – Ngư của Nhà trường đã tham gia chương trình với các chuyên ngành như trồng trọt, chăn nuôi,... Có thể khẳng định rằng, việc được thực tập tại Israel – quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay sẽ giúp sinh viên Nhà trường tích lũy nhiều kiến thức quý báu, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, nâng cao trình độ ngoại ngữ... Hoạt động này cũng cho thấy sự quan tâm của Trường Đại học Hùng Vương đối với công tác thực hành, thực tập, rèn nghề, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của Phú Thọ và các tỉnh khu vực.

Thời gian xuất cảnh từ tháng 7 hàng năm, các bạn sinh viên sẽ tham gia thực tập và làm việc tại các trang trại tại Israel, thời gian thực tập 12 tháng và sẽ về nước vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm sau để bắt đầu học kỳ mới.

Thời gian làm việc: Ca sáng 6h30-12h00, ca chiều 3h00 đến 6h30, thời gian làm việc trung bình 60 giờ/tuần (có thể làm thêm giờ trong ngày làm việc và cuối tuần).

Thời gian thực tập: 11 tháng (Có cơ hội được gia hạn hợp đồng khi kết thúc chương trình thực tập được đánh giá tốt từ chủ trang trại).

Được học tập trải nghiệm thực tế, tích lũy kiến thức tại môi trường nông nghiệp công nghệ cao hàng đầu thế giới.

Nâng cao trình độ tiếng anh trong quá trình làm việc với người nước ngoài.

Được công nhận một số học phần học tập.

Hưởng mức lương cao (từ 20 đến 30 triệu) hàng tháng.

Tích lũy được một khoản tiền (Khoảng 150 đến 250 triệu VNĐ) sau khi tham gia chương trình

Nhà trường, trực tiếp là phòng Hợp tác Quốc tế hỗ trợ các thủ tục đăng ký chương trình, làm visa, hộ chiếu, khám sức khỏe, đặt vé máy bay,…

Nhà trường tổ chức lớp học ngoại ngữ và kỹ năng hỗ trợ các bạn sinh viên trước khi xuất cảnh.

3. Điều kiện tham gia chương trình

Là sinh viên trường Đại học Hùng Vương từ năm thứ 2 đến năm cuối khối ngành Nông – Lâm – Ngư hoặc các khối ngành khác trong trường trong trường hợp sinh viên học văn bằng 2 về khối ngành Nông – Lâm – Ngư tại trường Đại học Hùng Vương.

Tiếng anh đạt chuẩn A2 quốc tế.

Sức khỏe đảm bảo theo yêu cầu của chương trình.

Trong tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm, Trung tâm đào tạo quốc tế Ramat Negev về nông nghiệp công nghệ cao (Israel) sẽ ra thông báo và gửi mail đến trường Đại học Hùng Vương về chương trình thực tập.

Khoa Nông lâm, Phòng Hợp tác Quốc tế và đại diện của Trung tâm đào tạo quốc tế Ramat Negev ( Ông Alon) tiến hành tuyển chọn các bạn sinh viên tham gia chương trình thông qua kiểm tra trình độ ngoại ngữ và phỏng vấn chuyên sâu về lĩnh vực học tập trong cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

Các sinh viên sau khi trúng tuyển vào chương trình sẽ được phòng Hợp tác Quốc tế sắp xếp đi khám sức khỏe tại phòng khám Family Medical practice Kim Mã Hà Nội, kết quả khám sức khỏe sẽ có sau 1 đến 2 tuần. Đối với các bạn chưa đạt yêu cầu về sức khỏe sẽ được kê đơn thuốc và tái khám sau thời gian uống thuốc để đảm bảo yêu cầu về sức khỏe trước khi xuất cảnh.

Phòng Hợp tác Quốc tế kết hợp với trung tâm Ngoại ngữ tin học tiến hành tổ chức học tiếng anh trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 để đảm bảo đạt đủ điều kiện về ngoại ngữ trước khi xuất cảnh.

Sau khi đảm bảo điều kiện về sức khỏe và trình độ ngoại ngữ tham gia chương trình, Phòng Hợp tác Quốc tế tiến hành làm hồ sơ cho sinh viên

Hồ sơ bao gồm:

- 2 ảnh 4x6, form đăng ký chương trình,

- Visa form

- Hộ chiếu gốc,

- Phiếu khám sức khỏe gốc

Sau đó phòng sẽ gửi xuống Đại sức quán và tiến hành đặt vé máy bay theo thời gian thỏa thuận với phía đối tác bên Israel.

Sinh viên xuất cảnh trong thời gian tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm, nhà trường hỗ trợ xe đưa sinh viên đến sân bay. Sau khi sang đến Israel, người đại diện bên phía đối tác Israel sẽ đón sinh viên tại sân bay và đưa về các trang trại, bố trí chỗ ăn ở theo chương trình thực tập.

Kinh phí để tham gia chương trình bao gồm tiền khám sức khỏe, tiền học ngoại ngữ, hồ sơ, vé máy bay, tổng cộng khoảng từ 30-35 triệu VNĐ.

Quy trình đóng phí:

Tháng 4, sinh viên đóng tiền học tiếng anh 2 triệu đến 2.5 triệu VNĐ.

Sinh viên tiếp tục đóng tiền khám sức khỏe khoảng 3 triệu VNĐ và đặt lịch để khám sức khỏe.

Sau khi có kết quả khám sức khỏe, tiếp tục đóng tiền quản lý 5 triệu VNĐ.

Sau khi có visa Israel, sinh viên tiến hành đóng tiền vé máy bay dự kiến 15 đến 18 triệu VNĐ.